Bạn muốn ứng dụng phần mềm ERP sản xuất? Nhưng không biết làm sao để đánh giá hiệu quả của giải pháp này? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua 5 tiêu chí sau, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đánh giá xem hệ thống ERP của doanh nghiệp mình có đang hoạt động hiệu quả không?

Thời gian có được tiết kiệm không?

Một trong những lợi ích mà giải pháp ERP mang lại chính là sự tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Điều này càng được thể hiện rõ ở những doanh nghiệp sản xuất. Đây là một yếu tố quan trọng, nó cho thấy doanh nghiệp xử lý yêu cầu của khách hàng nhanh như thế nào.

Trong một doanh nghiệp sản xuất, khi áp dụng giải pháp ERP thời gian thực hiện là chính là thời gian để sản xuất ra một sản phẩm và vận chuyển đến tay khách hàng. Thời gian càng ngắn càng cho thấy các quy trình trong doanh nghiệp đã hiệu quả hơn so với khi doanh nghiệp chưa sử dụng giải pháp ERP và mức độ hài lòng của khách hàng cũng từ đó tăng lên.

Đưa ra các quyết định kịp thời

Chắc hẳn các nhà quản lý doanh nghiệp đều ý thức được tầm quan trọng của việc đưa ra các quyết định trong quá trình kinh doanh. Nếu trước khi áp dụng phần mềm ERP sản xuất vào doanh nghiệp, tốc độ truy xuất dữ liệu để đưa ra các quyết định còn chậm thì một giải pháp ERP tốt sẽ thay đổi điều này.

Với hệ thống phần mềm xuyên suốt và thống nhất, người quản lý sẽ dễ dàng tổng hợp được thông tin để có được các quyết định đúng đắn.

Tuân thủ lộ trình

Các doanh nghiệp sản xuất thường gặp phải một vấn đề, đó là sự chênh lệch giữa thực tế sản xuất và con số trên giấy tờ. Một giải pháp ERP tốt sẽ thu hẹp sự chênh lệch này . Giải pháp này sẽ tập trung đảm bảo lịch trình sản xuất để các doanh nghiệp có thể tập trung tối đa hóa hiệu quả nền tảng kinh doanh của mình.

Sự hài lòng của khách hàng

Gần như các doanh nghiệp đều mong muốn đạt được sự hài lòng từ phía khách hàng, nên việc áp dụng và đầu tư cho một giải pháp ERP cũng không nằm ngoài mục đích này. Doanh nghiệp nên đặt ra các câu hỏi để đánh giá về hiệu quả của hệ thống ERP như: Mức độ hài lòng của khách hàng tăng lên hay vẫn duy trì ở mức hiện có? Các nền tảng đang sở hữu có giúp các dịch vụ doanh nghiệp cung cấp nhanh hơn? Khách hàng phản hồi lại như thế nào?

Trả lời được các câu hỏi trên, chắc hẳn doanh nghiệp sẽ đánh giá được hệ thống ERP của mình đang ở mức độ nào.

Lợi ích mang lại cho đội ngũ nhân sự

Một giải pháp ERP sản xuất cũng sẽ tác động rất nhiều đến yếu tố con người trong doanh nghiệp. Giải pháp ERP có giúp các nhân viên nâng cao năng suất lao động, hoàn thành nhiều công việc hơn với thời gian ít hơn? Doanh nghiệp phân bổ lại nguồn lực có hiệu quả hơn hay không? Các thủ tục hành chính trước kia được thực hiện một cách thủ công đã được thay thế chưa?

Bạn đang quan tâm giải pháp phần mềm ERP sản xuất, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

0939551190

Xem ngay: phần mềm ERP sản xuất theo yêu cầu