Trong những năm gần đây, kinh tế sản xuất phát triển mạnh kéo theo ngành bao bì tăng trưởng trung bình 15-20%/năm (số liệu tháng 9/2018). Cơ hội này cũng mở ra sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp bao bì trên thị trường bao gồm cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hiện tại các doanh nghiệp bao bì FDI (có vốn đầu tư nước ngoài) có nhiều lợi thế hơn doanh nghiệp trong nước. Hệ thống quản trị tốt, tiên tiến, có kinh nghiệm và nghiên cứu chuyên sâu, ngoài ra máy móc, công nghệ của họ rất hiện đại, dây chuyền sản xuất tự động hóa nên chi phí thấp và năng suất rất cao.

Ngoài ra, hiện tại giá nguyên liệu đầu vào cũng biến động liên tục, đã tăng tới 10% giá thành trong 01 năm hiện nay. Đối với các doanh nghiệp FDI thường mỗi năm lại xem xét đơn giá để chọn nhà cung ứng giá tốt nhất. Trong khi đó, các doanh nghiệp nhỏ và vừa thường bị động kế hoạch sản xuất và tích trữ nguồn nguyên liệu do không có các hợp đồng lớn lâu dài, ổn định. Do phải nhập nguyên liệu giấy bằng ngoại tệ với giá luôn biến động, trong khi đồng Việt Nam lại ổn định nên các doanh nghiệp bao bì trong nước nói chung không chủ động được giá nguyên liệu, đôi lúc bị động thời gian do nguyên liệu về trễ hoặc khan hiếm khiến năng lực cạnh tranh giảm.

Giải pháp ERP – Cứu cánh cho doanh nghiệp sản xuất bao bì Việt

Trong giai đoạn doanh nghiệp sản xuất bao bì Việt cần phải phát triển, tối ưu hệ thống để tăng sức cạnh tranh, thì ERP chính là giải pháp cứu cánh tốt nhất. Triển khai hệ thống ERP trong một tổ chức có thể giúp tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh, nâng cao hiệu quả và thúc đẩy tăng trưởng.

Hệ thống ERP cho ngành bao bì sẽ mang lại một mức độ tự động hóa cho doanh nghiệp bằng cách cho phép nhân viên trong toàn tổ chức truy cập dữ liệu được chia sẻ mà không cần phải duy trì hồ sơ thủ công. Điều này cũng cho phép tạo các báo cáo được đồng bộ hóa về các số liệu kinh doanh chính. Quy trình làm việc được cải thiện, tất cả các quy trình được sắp xếp hợp lý và việc truy cập được đơn giản hóa thông qua giao diện thân thiện với người dùng, nhân viên có thể có được thông tin liên quan cần thiết để thực hiện công việc của họ. Hệ thống cũng tập trung dữ liệu này và tinh giản các phương tiện truy cập (cũng như thêm vào) dữ liệu, ERP cho ngành bao bì đóng góp vào hiệu quả cao hơn trong mô hình kinh doanh. Bằng cách hợp lý hóa tất cả các quy trình thành một hệ thống hiệu quả, ERP cung cấp cho doanh nghiệp một cơ sở dữ liệu được chia sẻ hỗ trợ nhiều chức năng trên toàn bộ doanh nghiệp của bạn.

Hệ thống ERP kết hợp dữ liệu và quy trình với nhau để nhà quản lý có thể nắm được toàn bộ tình hình. Cho dù bạn đang xem số tiền chi tiêu trên đơn đặt hàng, kéo lên hồ sơ của khách hàng và thấy tương tác bán hàng và đơn đặt hàng / lô hàng của họ, hoặc dự báo doanh số bán hàng sử dụng đơn đặt hàng lịch sử và dữ liệu sản xuất.

Xem ngay giải pháp phần mềm quản lý sản xuất của Mekong Soft. Giải pháp được xây dựng chuyên biệt cho doanh nghiệp, customize theo yêu cầu. Xem tại đây.

Liên hệ để được tư vấn: 0939551190