Sự mở rộng và phát triển của nhà máy sản xuất, kinh doanh đi kèm không ít khó khăn trong công việc quản lý. Để hạn chế những khó khăn và những rủi ro nảy sinh trong quá trình quản lý, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng phần mềm ERP sản xuất.

Tuy nhiên, để áp dụng phần mềm vào quy trình sản xuất của doanh nghiệp cần có những nguyên tắc nhất định. Sau đây là một số lưu ý khi áp dụng phần mềm quản lý sản xuất để mang lại hiệu quả tối đa.

Nắm rõ được quy trình sản xuất của doanh nghiệp

Trước khi áp dụng phần mềm vào việc quản lý sản xuất, người quản lý cần phải nắm rõ quy trình và trình bày những yêu cầu cụ thể với đơn vị viết phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu. Khi làm rõ được các đặc trưng và nhu cầu của doanh nghiệp, phần mềm mới có thể được thiết kế, chỉnh sửa tối ưu nhất, quá trình làm việc và ứng dụng phần mềm mới mang lại hiệu quả cao.

Có sự đồng bộ, thống nhất trong doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp có các quy trình, công đoạn sản xuất rất phức tạp. Để có thể áp dụng hiệu quả phần mềm quản lý vào quá trình sản xuất cần phải có sự đồng bộ và thống nhất giữa các bộ phận, các nhân viên. Từ đó mới có thể đảm bảo sự nhất quán, liền mạch cho công việc của cả doanh nghiệp.

Mỗi nhân viên sẽ được cấp một tài khoản trên phần mềm, để thường xuyên cập nhật các số liệu, hiệu quả công việc. Nếu không có sự đồng bộ trong cả doanh nghiệp, quá trình sản xuất có thể sẽ bị gián đoạn, gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng sản xuất.

Đảm bảo chính xác trong các quy tắc tính toán

Phần mềm ERP quản lý sản xuất giúp cho việc tính toán, phân bổ và cân đối các loại vật tư sản xuất được nhanh chóng và đảm bảo sự chính xác. Vì vậy, nếu bạn thiết lập các quy tắc tính toán, các thuật toán trên phần mềm không chính xác, cả dây chuyền phía sau sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãy đảm bảo quy tắc tính toán được thiết lập trên phần mềm phù hợp, khoa học nhất cho doanh nghiệp bạn. Nhờ đó, các số liệu, vật tư, hóa đơn, định mức,… trong quá trình sản xuất mới được thực hiện chính xác, hiệu quả.

Nắm chắc lợi ích và cách sử dụng của phần mềm

Để có thể sử dụng tốt phần mềm quản lý sản xuất, bạn cần phải chắc chắn rằng những tính năng của phần mềm đó phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Nếu chưa phù hợp, bạn cần phải yêu cầu để được điều chỉnh. Sử dụng một cách tràn lan, không cân nhắc và không chắc chắn về lợi ích khiến hiệu quả quản lý bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, để quá trình quản lý sản xuất không bị ảnh hưởng, bạn cần phải nắm chắc cách sử dụng phần mềm. Mỗi nhân viên trong doanh nghiệp cần được trang bị đầy đủ các kiến thức và những quy tắc sử dụng phần mềm quản lý sản xuất một cách chính xác nhất.

Phần mềm quản lý sản xuất là công cụ cần thiết cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để phần mềm phát huy tác dụng tối đa, để công việc sản xuất được thực hiện một cách cụ thể, nhanh chóng nhất, bạn cần phải đảm bảo các yếu tố trên, đồng thời phải tìm được nhà cung cấp phù hợp.

Mekong Soft – đơn vị viết riêng phần mềm quản lý cho nhà máy sản xuất

Mekong Soft là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp phần mềm quản trị theo yêu cầuPhần mềm quản lý sản xuất là một trong những sản phẩm thế mạnh của Mekong Soft. Với đội ngũ chuyên gia về quản lý, chuyên tư vấn giải pháp quản trị doanh nghiệp kết hợp những lập trình viên có chuyên môn cao, sản phẩm phần mềm quản lý sản xuất Mekong sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu quản trị và mang tính tư duy của nhà quản lý.

Một số khách hàng sản xuất của Mekong Soft:

- Công ty sản xuất, in vải kỹ thuật số Vĩnh Tường

- Công ty sản xuất, thương mại, XNK giày da Minh Hiền

- Công ty sản xuất găng tay cao su công nghiệp và gia dụng hàng đầu Việt Nam – Nam Long

- Công ty TNHH DV-TM-XNK sản phẩm ván MDF, ván ép, gỗ ghép Hồng Nghi

- Nhà máy sản xuất kính Delta

- Công ty sản xuất băng keo Song Minh

- … (Và nhiều khách hàng khác xem tại: Khách hàng Mekong Soft)

Quý doanh nghiệp cần tư vấn giải pháp phần mềm quản lý nhà máy sản xuất cho doanh nghiệp, liên hệ với Mekong Soft gửi yêu cầu demo, chúng tôi sẽ mang đến cho doanh nghiệp bạn giải pháp phù hợp nhất.

0939551190

Xem ngay:

PHẦN MỀM QUẢN LÝ SẢN XUẤT