Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là phần mềm được thiết kế lập trình trên thiết bị di động hoặc máy tính, hoạt động dựa trên công nghệ lưu trữ cục bộ hoặc lưu trữ điện toán đám mây cho phép bạn đồng bộ dữ liệu và làm việc trực tiếp từ một server ảo trên Internet.

Phần mềm quản lý bán hàng được sử dụng chạy trên các hệ trình duyệt của smartphone, laptop... giúp người dùng phân loại hàng hóa, kiểm soát lượng hàng, tiết kiệm thời gian quản lý, tạo các báo cáo kiểm soát, hạn chế sự thất thoát hàng hóa và tài chính...

Lợi ích mang lại của phần mềm quản lý bán hàng

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đem lại co người dùng những lợi ích sau:

Tối ưu chi phí và thời gian bán hàng

Với phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến sẽ mang lại cho bạn sự chủ động và linh hoạt tuyệt đối, lưu trữ thông tin an toàn, có thể truy cập mọi lúc mọi nơi. Các nhà kinh doanh sẽ tiết kiệm được thời gian giới thiệu sản phẩm đến khách hàng đồng thời cũng giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian tìm kiếm sản phẩm và thời gian mua hàng.

Ngoài ra, các phần mềm này còn giúp nhân viên bán hàng sàng lọc được những thông tin cần thiết của khách, từ đó tăng hiệu quả bán hàng cũng như chất lượng phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Đảm bảo doanh nghiệp vận hành một cách liên tục

Phần mềm quản lý bán hàng hoạt động dựa trên công nghệ điện toán đám mây nên bạn không cần phải lo lắng về giới hạn dung lượng hay mất dữ liệu. Bạn có thể bán hàng ngay cả khi không có mạng internet, hệ thống sẽ tự động đồng bộ dữ liệu khi có kết nối mạng internet trở lại.

Tích hợp các kênh bán hàng phổ biến hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ bán hàng trên toàn bộ các kênh bán hàng phổ biến nhất trên mạng internet như: Website, Facebook, Zalo, sàn thương mại điện tử (Tiki, Shopee, Lazada,...) giúp chủ shop quản lý bán hàng một cách hiệu quả và tiện lợi nhất.

Kết nối với đơn vị vận chuyển uy tín

Với tính năng liên kết, đồng bộ với các đơn vị vận chuyển như: VNPost, Viettel Post, Giao hàng nhanh, GHTK,… sẽ giúp chủ shop tối ưu chi phí giao hàng và dễ dàng chọn ra shipper với chi phí rẻ nhất.

Báo cáo kết quả từ các chiến dịch marketing

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp các doanh nghiệp theo dõi độ hiệu quả của các hoạt động marketing từ các nguồn và xác định nguồn thu đến từ kênh nào, ý kiến đánh giá của khách hàng... Tất cả dữ liệu này sẽ là cơ sở thiết thực giúp bạn cải thiện, điều chỉnh các chiến dịch marketing sau này.

Quản trị nguồn lực hiệu quả

Phần mềm quản lý bán hàng giúp người kinh doanh điều phối và hỗ trợ các hoạt động của các bộ phận khác, lưu trữ các giao dịch. Nếu có sai sót, phần mềm sẽ thông báo giúp người sử dụng có thể kịp thời giải quyết.

Đồng thời phần mềm tương đối đơn giản, dễ dàng sử dụng và có thể thay đổi nhằm đáp ứng nhu cầu của từng đơn vị.

Phần mềm bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng nào uy tín, chất lượng hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng của MekongSoft nổi tiếng là phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh được mọi người quan tâm và sử dụng hiện nay. Giao diện đơn giản, thân thiện, đơn giản, bạn chỉ mất 15 phút làm quen là đã có thể bắt đầu bán hàng.

Phần mềm này ưu việt với những tính năng như:

Quản lý bán hàng

Tạo vận đơn nhanh chóng nhờ đồng bộ với các đơn vị vận chuyển, gửi SMS và email cho khách khi có đơn hàng mới hoặc thay đổi trạng thái. Đồng thời tích hợp Affiliate, phân đơn tự động cho các sale, đánh giá hiệu quả từng sale, từng marketing, từng kênh bán hàng.

Quản lý bán hàng tại cửa hàng

Với giao diện bán hàng đơn giản, dễ dùng, hỗ trợ tích điểm, thẻ VIP giúp bạn quản lý chuỗi các cửa hàng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, Phần mềm quản lý bán hàng của MekongSoft còn thống kê doanh số, tồn kho, hiệu quả bán hàng tại từng cửa hàng, nhân viên, sản phẩm,… giúp bạn quản cửa hàng của mình một cách tốt nhất.

Quản lý đại lý, nhà phân phối

Một điểm cộng của Phần mềm quản lý bán hàng của MekongSoft là giúp Shop của bạn quản lý khách hàng, đại lý, nhà phân phối, Affiliate và cấu hình các cấp đại lý, % chiết khấu, hoa hồng. Bên cạnh đó còn quản lý doanh số, thanh toán hoa hồng cho từng đại lý, CTV hiệu quả.

Quản lý kho hàng

Nhắc đến Phần mềm quản lý bán hàng của MekongSoft bạn không thể không nhắc đến chức năng quản lý kho hàng hiệu quả, nhanh chóng được nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay. Phần mềm giúp bạn nhập hàng, trả hàng, điều chuyển hàng giữa các kho, kiểm kho nhanh chóng, hỗ trợ dùng máy quét mã vạch và tự động tính giá trị hàng tồn kho theo tháng.

Với thông tin về những lợi ích mà phần mềm quản lý bán hàng mang lại từ bài viết trên đây, hy vọng bạn sẽ biết cách chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất, góp phần quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả.