Phần mềm quản lý sản xuất đang ngày càng trở thành công cụ không thể thiếu trong doanh nghiệp ngày nay. Tuy nhiên để lựa chọn được một giải pháp phần mềm tốt, phù hợp với doanh nghiệp thì còn rất nhiều vấn đề phải nói tới.

Vậy thế nào là một phần mềm quản lý sản xuất tốt? Cùng tìm hiểu nhé!

Phần mềm quản lý sản xuất tốt là giải pháp phù hợp với quy trình doanh nghiệp

Mỗi công ty, mỗi ngành nghề sẽ có một quy trình làm việc, đặc thù sản xuất, quản lý… khác nhau. Thậm chí cùng một công ty nhưng ở các giai đoạn khác nhau, quy trình làm việc cũng có những điểm khác biệt.

Một phần mềm quản lý sản xuất tốt là giải pháp có thể đáp ứng đúng quy trình làm việc trong doanh nghiệp. Đồng thời có thể tích hợp với những công cụ khác như: Máy quét mã vạch, máy chấm công, máy cảm biến (trong các đơn vị sản xuất)….

Phần mềm quản lý sản xuất được cung cấp bởi đơn vị triển khai có năng lực

Khi lựa chọn đối tác triển khai phần mềm quản lý sản xuất, thì một cuộc điều tra nho nhỏ về năng lực của nhà cung cấp không bao giờ thừa cả.

Bạn có thể tham khảo các dự án họ đã từng triển khai, những đơn vị cùng ngành nghề với bạn đã triển khai phần mềm quản lý sản xuất từ nhà cung cấp đó để có thể lựa chọn được đối tác cung cấp phù hợp với doanh nghiệp bạn.

Một phần mềm quản lý sản xuất tốt phải đi kèm với chính sách hỗ trợ tốt

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng là vô cùng quan trọng. Trong quá trình triển khai sẽ có nhiều vấn đề phát sinh như lỗi phần mềm, hiểu sai quy trình, khách không hiểu cách dùng,… Hoặc trong quá trình sử dụng phần mềm có trục trặc thì nhà cung cấp phải có trách nhiệm sửa chữa, bảo dưỡng. Do đó, dịch vụ hỗ trợ online hay offline đều là cần thiết.

Phần mềm quản lý sản xuất tốt sẽ dễ dàng linh hoạt, tùy biến

Trong quá trình doanh nghiệp hoạt động và phát triển cũng có thể có thể mở rộng quy mô, thay đổi quy trình sản xuất…. Vì vậy phần mềm quản lý sản xuất cần phải linh động tùy biến được thì mới có thể đáp ứng đươc yêu cầu thay đổi của doanh nghiệp theo thời gian.

Bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp giải pháp phần mềm  quản lý sản xuất có khả năng chỉnh sửa dễ dàng nhờ cấu trúc hay đặc thù kỹ thuật, đặc trưng tính năng của phần mềm để thuận lợi cho việc nâng cấp, mở rộng sau này…

Bạn đang tìm kiếm giải pháp phần mềm quản lý sản xuất? Liên hệ ngay để được tư vấn và demo:

1900 571 232